Chương trình lễ khai giảng năm học 2015 - 2016

Phần I: Phần Lễ:

 * Thông qua chương trình buổi lễ.

1. Chào cờ, hát quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. (thầy Lê Ngọc Năm)

2. Đón học sinh đầu cấp học - tặng hoa (Khối lớp 6).

3. Đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD nhân dịp khai giảng năm học mới 2015- 2016 (cô Nguyễn Thị Minh Khanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường).

4. Đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2015- 2016(thầy Nguyễn Thìn - Hiệu trưởng nhà trường)

5. Đánh trống khai trường (mời Đại biểu Lãnh đạo cao nhất về dự).

6. Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó 05 học sinh: trao học bổng ( 300.000đ) do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh huyện Đak Đoa tài trợ. (mời đại biểu . . lên trao quà).

7. Lời cảm ơn của Lãnh đạo nhà trường và kết thúc phần Lễ (thầy Nguyễn Thìn-Hiệu trưởng nhà trường).

 

doc 13 trang Người đăng trung218 Ngày đăng 30/03/2017 Lượt xem 541Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Chương trình lễ khai giảng năm học 2015 - 2016", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường. Ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học.
 Chào mừng năm học mới trường THCS Võ Thị Sáu đã huy động tối đa các em học sinh trong độ tuổi ra trường lớp và đã huy động được 25 lớp, với tổng số học sinh 1.075, Nữ : 479, DTTS: 100, Nữ DTTS: 54, khuyết tật: 03.
	Năm học 2014-2015 trường có tổng số CB-GV-NV: 57. Trong đó CBQL: 03; Tổng phụ trách Đội: 01; Giáo viên: 47; Nhân viên: 06.
	Phát huy những thành tích đã đạt được năm qua, khắc phục những mặt còn hạn chế, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm học mới trường THCS Võ Thị Sáu tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường nề nếp, kỷ cương, giữ vững và nâng cao tỷ lệ phổ cập GD THCS đã đạt được, giữ vững, phát triển và nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, tích cực đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, đổi mơi phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp trên cơ sở giáo dục toàn diện; giáo dục hướng nghiệp và giáo dục pháp luật, nhất là Luật giao thông đường bộ, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; Năm học 2015-2016 là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo ba cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương về đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động “hai không” với “bốn nội dung” và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỷ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật, thực hiện “dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, xây dựng đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội để thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.
	Năm học mới 2015-2016 tôi mong rằng các thầy cô giáo hãy hết lòng tận tụy vì học sinh thân yêu, luôn thi đua dạy tốt, ứng dụng CNTT vào giảng dạy, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu cuối năm đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, giáo viên dạy giỏi các cấp. Các em học sinh khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “  Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.” Các em phải ra sức tu dưỡng rèn luyện về mọi mặt, đặc biệt các em thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, thi đua học tốt, luôn chăm chỉ học tập để cuối năm đạt được nhiều tập thể lớp tiên tiến, danh hiệu học sinh giỏi các cấp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.
	Tôi mong muốn trong năm học mới này các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh quan tâm, chăm lo hơn nữa công tác giáo dục của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi để trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
	Kính thưa quí vị đại biểu, quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh .
	Tháng 9 là tháng “Khuyến học” và “An toàn Giao thông” nhân lễ khai giảng năm học mới hôm nay, thay mặt Nhà trường tôi phát động nội dung thi đua “tháng khuyến học” và “tháng An toàn giao thông” như sau:
* Về khuyến học:
- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện đóng góp quĩ khuyến học trong PHHS và trong nhà trường.
- Động viên khen thưởng kịp thời những HS nghèo vượt khó học giỏi, những HS đạt thành tích cao trong các kì thi HS giỏi các cấp, HSTT, HS giỏi trong học kì và cả năm học, ngoài ra khen thưởng cho những HS đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào .
 * Về An toàn giao thông:
- Tất cả thầy, cô giáo và HS nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT. Tổ chức ngoại khóa ATGT để giáo dục HS (vào cuối tháng 9/2015)
- Ngay từ đầu năm học mỗi HS viết bản cam kết chấp hành tốt luật ATGT.
- Thành lập đội cờ đỏ, đội ATGT theo dõi các lớp, hàng tuần, hàng tháng có nhận xét đánh giá, khen chê kịp thời .
 Kính thưa quí vị đại biểu!
Trong không khí trang nghiêm của ngày khai giảng, tôi thay mặt toàn thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và 1075 học sinh toàn trường xin hứa với các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh: chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và trường đạt CLGD cấp độ 3 đã đạt được, xứng đáng với sự mong mỏi và tin cậy của các cấp lãnh đạo, của nhân dân, phụ huynh và học sinh.
Với tinh thần đó, thay mặt Hội đồng nhà trường, tôi tuyên bố khai giảng năm học mới 2015-2016.
	Kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe.
Chúc các em học sinh chăm ngoan và học giỏi.
 	Xin trân trọng kính chào!
	PHÒNG GD-ĐT ĐAK ĐOA
 TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU
KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH 
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015
-----------------------------
Kính thưa quý vị đại biểu!
 	Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến! 
Sau đây thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình lễ khai giảng năm học 2015-2016: 
Chương trình buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016 (gồm 2 phần): 
Phần I: Phần Lễ:
 Chào cờ, hát quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. (thầy Lê Ngọc Năm)
 Đón học sinh đầu cấp học - tặng hoa (Khối lớp 6).
 Đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD nhân dịp khai giảng năm học mới 2015- 2016 (cô Nguyễn Thị Minh Khanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường).
 Đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2015- 2016(thầy Nguyễn Thìn - Hiệu trưởng nhà trường)
Đánh trống khai trường (mời Đại biểu Lãnh đạo cao nhất về dự).
Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó 05 học sinh: trao học bổng (300.000đ) do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn – Chi nhánh huyện Đak Đoa tài trợ. (mời đại biểu... lên trao quà).
Lời cảm ơn của Lãnh đạo nhà trường và kết thúc phần Lễ (thầy Nguyễn Thìn-Hiệu trưởng nhà trường).
Phần II: Phần Hội 
- Văn nghệ chào mừng (03 tiết mục)
- Chơi trò chơi dân gian (02 thể loại:Bịt mắt bắt dê (nam, nữ); Nhảy bao bố(nam, nữ); 
KỊCH BẢN CHI TIẾT:
Phần I: Phần Lễ:
1. 	+ Chào cờ, hát quốc ca:
Sau đây xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đứng dậy chỉnh đốn trang phục để chuẩn bị làm lễ chào cờ.
	Toàn thể chú ý. Nghỉ ! nghiêm ! Chào cờ ! Chào!
	Quốc ca !................................
	Để tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Phút mặc niệm bắt đầu.
	Thôi! xin mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em ngồi xuống.
+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. 
ô Tuyên bố lí do:
Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên những cánh phượng hồng làm dịu những tiếng ve, xua đi cái nắng hè oi ả, nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của mùa thu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hoà của các thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu bước vào năm học mới.
Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những phút giây hào hùng của mùa thu lịch sử. Kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Với không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. 
Hôm nay trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016, đó là lý do của buổi lễ hôm nay.
 ô Giới thiệu đại biểu:
- Về phía đại biểu cấp huyện: Tôi xin trân trọng kính giới thiệu:
Ông: Hoàng Nhưn - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Về phía đại biểu thị trấn: Tôi xin trân trọng kính giới thiệu:
Ông: ..
- Về dự với buổi lễ còn có đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, phóng viên báo, đài và đặc biệt là sự có mặt của 57 CB- GV-VN cùng 1075 em học sinh của nhà trường trong buổi lễ hôm nay.
2. Đón học sinh đầu cấp (Lớp 6): 
	Lần lượt các lớp 61, 62,.66 đi trước khán đài vẫy tay chào đại biểu, quý thầy cô giáo và vòng lại đằng sau về vị trí cũ.
3. Đọc thư của Chủ tịch nước gửi CB, GV, HS, SV nhân ngày khai giảng năm học mới 2014- 2015.
Kính thưa các vị đại biểu
 Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
 “Vì lợi ích 10 năm trồng cây,vì lợi ích 100 năm trồng người”. 
Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt.
Lễ khai giảng hôm nay, chúng ta vinh dự được đón thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thế Dũng đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh.
Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời Cô: Nguyễn Thị Minh Khanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước và của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi CB, GV, HS, SV nhân ngày khai giảng năm học mới.
Tiếp theo giới thiệu và kính mời Cô: Phan Thị Thùy Trang - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi CB, GV, HS, SV nhân ngày khai giảng năm học mới.
(Vừa rồi chúng ta rất xúc động được nghe thư chúc mừng nhân ngày khai giảng năm học mới của các Bác đại diện cho Đảng, nhà nước và của tỉnh nhà. Trong thư Bác luôn mong mỏi các thầy cô dạy thật tốt, các em HS chăm ngoan, học giỏi. Quyết tâm xây dựng nền GD VN vững mạnh.
Giờ đây trong mỗi thầy cô hay trong mỗi các em HS chúng ta hứa sẽ quyết tâm phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016).
4. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2015 – 2016 (và mời lãnh đạo lên đánh trống khai trường – nếu có).
Trống trường điểm nhịp đón thu sang
Rộn cả trời xanh dát nắng vàng.
Điều Bác ước mong trao thế hệ
Cháu con vươn tới nhận vinh quang.
Sánh vai thế giới đời khâm phục
Rạng rỡ non sông sử tiếp trang.
Thư Bác năm xưa reo điệu nhạc
 Sáng hồn dân tộc mãi còn vang.
Sau một mùa hè vui tươi bổ ích và lí thú, thầy và trò chúng ta lại được gặp nhau. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón đợi tiếng trống trường của năm học mới.
Sau đây trân trọng kính mời Thầy: Nguyễn Thìn- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2015- 2016.
5. Đánh trống khai trường (mời Đại biểu Lãnh đạo cao nhất về dự).
Kính thưa các vị đại biểu !
Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Hôm nay trong không khí vui tươi đón chào năm học mới thầy và trò trường chúng ta rất vinh dự được đón tiếp lãnh đạo các cấp đã quan tâm sắp xếp công việc về dự với trường chúng ta. Để có được một năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao, sau đây xin trân trọng kính mời ông:lên đánh trống khai trường.
- Sau đây xin trân trọng giới thiệu ông: ................................................- .................................................................... đã đánh trống khai giảng năm học mới.
6. Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó:
Về dự với với buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu chúng ta rất vinh dự được nhận những lẵng hoa, món quà hết sức yù nghĩa của các cấp lãnh đạo, Hội CMHS, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Đak Đoa...., và sau đây xin trân trọng kính mời:
	Ông:..............................................................................................
	Thay mặt cho lãnh đạo huyện trao quà cho thầy và trò Nhà trường.
	- Xin được kính mời thầy Nguyễn Thìn- Hiệu trưởng nhà trường lên nhận quà (nếu có).
	- Xin mời các em: lên nhận suất học bổng.
	Một lần nữa xin được cảm ơn các cấp lãnh đạo, Ngân hàng NN&PTNT đã dành những tình cảm và sự quan tâm đến thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu chúng ta (vỗ tay)	
7. Lời cảm ơn của Lãnh đạo Nhà trường và Kết thúc buổi lễ.(thầy Nguyễn Thìn): Sau đây xin mời thầy Nguyễn Thìn lên phát biểu cảm ơn các cấp lãnh đạo trong buổi lễ khai giảng này.
Phần II: Phần Hội (45 phút)
Sau đây trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng hướng lên sân khấu tiếp tục thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh nhà trường biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, về thầy cô, mái trường thân yêu, quê hương đất để chào mừng năm học mới.
Vừa rồi quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hết sức vui tươi, sinh động, mang một bầu không khí phấn khởi trước khi bước vào năm học mới. Một lần nữa xin được cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường.
Chơi trò chơi dân gian (02 thể loại) :
+ Kéo co (nam, nữ).............................................................................................
+ Bịt mắt bắt dê (nam, nữ)..................................................................................
Bế mạc buổi Lễ khai giảng
Chương trình buổi lễ khai giảng năm học 2015-2016 đến đây là kết thúc. Một lần nữa xin được cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi; năm học mới, thắng lợi mới!.
----------------Hết----------------
PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2014 – 2015 
VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỢT I ( TỪ 5/9 – 20/11/2014)
 Kính thưa quí vị đại biểu, quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh thân mến.
 Năm học 2013 - 2014 là năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với việc tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành GD. Với ý nghĩa trên, nhân dịp lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 tôi thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường xin phát động phong trào thi đua trong toàn trường với những nội dung sau:
Về tư tưởng chính trị, đạo đức, tác phong:
- Thi đua thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của CB – GV – NV và học sinh theo Điều lệ trường THCS, nghiêm chỉnh chấp hành nội qui của trường, lớp.
- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong lĩnh vực công tác giảng dạy và học tập, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày; Cuộc vận động : “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo “ để học sinh noi theo .
- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” mạnh mẽ và có hiệu quả.
- Thi đua giữ vững an ninh học đường, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhâp vào trường học .
 2. Về phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”
 * Đối với giáo viên :
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động: “ Hai không” với bốn nội dung do Bộ GD & ĐT ban hành .
- Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt, Học tốt”. Mỗi GV luôn tìm tòi đổi mới phương PHÁP giảng dạy, đầu tư nghiên cứu về chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục, tham gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi các cấp do ngành tổ chức trong năm học 
- Tích cực bồi dưỡng học sinh trên nhiều bộ môn, nâng cao tỉ lệ HS giỏi các cấp nhất là cấp huyện, cấp tỉnh .
- Tiếp tục đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, tạo sự hứng thú cho HS trong học tập và tiếp thu bài có hiệu quả, truyền đạt kiến thức cho HS bằng cả tâm huyết của mình, mỗi GV phải là tấm gương về đạo đức và tinh thần tự học – học suốt đời để HS noi theo.
 * Đối với học sinh :
- Luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy
- Xác định động cơ học tập đúng đắn, học để ngày mai lập nghiệp.
- Thi đua học tốt giành nhiều điểm 9,10
- Trung thực trong kiểm tra và trong các kì thi.
- Tham gia dự thi và đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp .
- Thường xuyên đăng kí thi đua học tốt: giờ học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt, lập thành tích dâng lên các ngày lễ lớn trong năm học. 
 3. Về hoạt động phong trào: 
- Thi đua đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường nhân các ngày lễ lớn trong năm ( 20/11; 22/12; 26/3,)
- Tham gia các hoạt động xã hội – hoạt động từ thiện, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa,
- Thực hiện tốt các tiết HĐNGLL theo các chủ đề, chủ điểm hàng tháng, thông qua đó GV giáo dục kĩ năng sống, năng lực sáng tạo, kĩ năng thực hành, giáo dục đạo đức cho HS; xây dựng môi trường GD lành mạnh trong nhà trường.
 4. Công tác khuyến học; An toàn giao thông: 
 * Công tác khuyến học:
- Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện đóng góp quĩ khuyến học trong PHHS và trong nhà trường.
- Động viên khen thưởng kịp thời những HS nghèo vượt khó học giỏi, những HS đạt thành tích cao trong các kì thi HS giỏi các cấp, HSTT, HS giỏi trong học kì và cả năm học, ngoài ra còn khen thưởng cho những HS đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào .
 * An toàn giao thông:
- Tất cả thầy, cô giáo và HS nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT. Tổ chức ngoại khóa ATGT để giáo dục HS ( vào cuối tháng 9/2014)
- Ngay từ đầu năm học mỗi HS viết bản cam kết chấp hành tốt luật ATGT.
- Thành lập đội cờ đỏ, đội ATGT theo dõi các lớp, hàng tuần, hàng tháng có nhận xét đánh giá, khen chê kịp thời .
 5. Về “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.
- Thường xuyên lao động làm sạch các công trình vệ sinh công cộng, phát động phòng trào trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh và bảo vệ cảnh quan môi trường.
- Tổ chức nhiều hoạt động mang tính cộng đồng , khuyến khích HS chủ động tích cực tham gia, tạo mối quan hệ thân thiết giữa thầy và trò .
- Tổ chức các buổi ngoại khóa tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú để HS cảm nhận được “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.
 Trên đây là những nội dung thi đua trong năm học 2014 – 2015 . Thay mặt Ban thi đua nhà trường tôi kêu gọi thầy, cô giáo, các ban ngành đoàn thể, học sinh toàn trường chúng ta cùng nhau đoàn kết hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo để đạt được nhiều thành tích cao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phấn đấu giữ vững hai danh hiệu cao quí: Trường đạt chuẩn Quốc gia và trường đạt chất lượng GD cao cấp độ 3 theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT ban hành .
 Cuối cùng kính chúc quí vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc quí thấy, cô giáo và các em HS năm học mới đạt nhiều thành tích mới. 
 Xin chân thành cảm ơn .
 Đak Đoa, ngày 5 tháng 9 năm 2013
 TM. Ban thi đua 
QUYẾT TÂM THƯ CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG 
NĂM HỌC 2013 -2014
---------------
Kính thưa: Các vị đại biểu khách quý!
                   Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!
Trong buổi lễ khai giảng trang trọng hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường được bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ và quyết tâm của mình trong năm học mới 2013-2014.
Trước tiên, tôi xin gửi đến các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc các em học sinh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích mới.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. 
Vậy là những ngày hè sôi động đã khép lại sau lưng, tiếng trống trường đã điểm, báo hiệu năm học mới bắt đầu. Đã bao lần trải qua ngày khai trường nhưng hôm nay, trong khoảnh khắc thiêng liêng này tôi vẫn không khỏi bồi hồi xúc động cùng các thầy giáo, cô giáo và các em đón chào năm học mới.
Nhìn lại thành tích đã đạt được trong những năm qua, chúng ta rất phấn khởi, tự hào vì thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu đã cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, đạt được những thành tích đáng ghi nhận: năm học 2009-2010 đạt trường chuẩn quốc gia, từ năm học 2010-2011 được công nhận trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.
Năm học 2013-2014 đã bắt đầu. Một năm học có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Để đáp ứng yêu cầu giáo dục cách mạng hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho mỗi thầy cô giáo chúng ta cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao. Ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường trước lễ khai giảng năm học mới hôm nay chúng tôi xin hứa: Quyết tâm thực hiện tốt 3 cuộc vận động lớn và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Ngành, đặc biệt thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo để từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Luôn thi đua dạy tốt, tiếp tục đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, tận tâm, tận tụy vì học sinh thân yêu để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục để giữ vững danh hiệu

Tài liệu đính kèm:

  • docCHUONG TRINH LE KHAI GIANG 2015-2016(A-Z).doc