Mẫu: Kịch bản chương trình khai giảng 2015 - 2016

Phần lễ

1. Lễ đón đại biểu:

* Ổn định: Đã đến giờ làm việc xin mời quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo, về hội trường ổn định để bắt đầu làm việc

* Trước khi vào làm việc xin mời quí vị đại biểu, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu HS chúng ta đứng dậy làm lễ chào cờ:

Nghiêm.Chào cờ .chào .Quốc ca.Thôi

* Tuyên bố lý do:

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Một mùa hè bổ ích đã trôi qua, một năm mới lại bắt đầu. Cái oi nồng của mùa hạ đã qua đi mang theo cả tiếng ve náo nức, sắc phượng hồng rực rỡ, cánh bằng lăng tím biếc và cả những cơn mưa rào vội vã, bất chợt. Mùa thu đã đến, mùa thu đang đi qua sân trường dịu mát, đánh thức trống trường im lìm ngủ suốt mùa hạ. Mùa thu cách mạng vẫn tưng bừng, vẫn hào hùng. Mùa thu khai trường cũng nhộn nhịp, vui tươi đầy tiếng cười trong trẻo của tuổi thơ đất nước.

 

doc 6 trang Người đăng phammen30 Lượt xem 745Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Mẫu: Kịch bản chương trình khai giảng 2015 - 2016", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kịch bản chương trình khai giảng 2015- 2016
Phần lễ
Lễ đón đại biểu:
* Ổn định: Đã đến giờ làm việc xin mời quí vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo, về hội trường ổn định để bắt đầu làm việc
* Trước khi vào làm việc xin mời quí vị đại biểu, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu HS chúng ta đứng dậy làm lễ chào cờ:
Nghiêm......Chào cờ ...........chào .................Quốc ca.............Thôi
* Tuyên bố lý do:
Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.
Một mùa hè bổ ích đã trôi qua, một năm mới lại bắt đầu. Cái oi nồng của mùa hạ đã qua đi mang theo cả tiếng ve náo nức, sắc phượng hồng rực rỡ, cánh bằng lăng tím biếc và cả những cơn mưa rào vội vã, bất chợt. Mùa thu đã đến, mùa thu đang đi qua sân trường dịu mát, đánh thức trống trường im lìm ngủ suốt mùa hạ. Mùa thu cách mạng vẫn tưng bừng, vẫn hào hùng. Mùa thu khai trường cũng nhộn nhịp, vui tươi đầy tiếng cười trong trẻo của tuổi thơ đất nước.
Với không khí của toàn đảng, toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ 12, kỉ niệm 70 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9. Hàng năm cùng vào những ngày mùa thu này, hàng triệu các thế hệ giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Mùa hè năm 2014 đã khép lại, năm học 2015- 2016 đã thực sự bắt đầu. Ngành giáo dục trong cả nước nô nức đón chào năm học mới Hòa chung với niềm vui lớn đó. Được sự nhất trí của phòng giáo dục & đào tạo Sơn Động, của đảng ủy chính quyền địa phương. Hôm nay, trường Mầm Non Giáo Liêm long trọng tổ chức ngày hội đến trường của bé năm học 2015 - 2016.
* Giới thiệu đại biểu:
Về dự với buổi lễ trọng đại ngày hôm nay, tôi xin chân trọng giới thiệu
Đại diện cho 	
Đại diện cho phòng giáo dục có.....................................................	
1	
2	
Đại diện xã có	
1	
2	
3	
4	
5	
Đại diên thôn có	
1	
2	
3	
4	
Về dự với buổi lễ khai giảng hôm nay còn có các bậc phụ huynh, các cô giáo, các cháu học sinh, người chủ tương lai của đất nước đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
 Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt ban giám hiệu trường Mầm Non Giáo Liêm gửi tới các quí vị đại biểu, các vị khách quí lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất.
 Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý, thưa toàn thể các bậc phụ huynh các cô giáo, các cháu học sinh yêu quý.
* Diễn Văn Khai giảng
 - Kính thưa quí vị đại biểu, Hôm nay, là ngày khai giảng năm học mới, 
	Trong ngày vui hôm nay các cô giáo đều có mặt động đủ, đặc biệt là cô hiệu trưởng. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo Vi Thị uyên- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2015-2016 xin kính mời cô.
Đánh trống
Trống trường điểm nhịp đón thu sang
Rộn cả trời xanh dát nắng vàng
Điều Bác ước mong bao thế hệ
Cháu con vươn tới nhận vinh quang
Sánh vai thế giới đời khâm phục
Rạng rỡ non sông sử tiếp trang
Thư Bác năm xưa reo điệu nhạc
Sáng hồn dân tộc mãi còn vang.
Xin cảm ơn Đ/C hiệu trưởng. Đại diện học sinh tặng hoa cô HT nhân ngày khai giảng.
Xin cảm ơn các cháu chúc các cháu chăm ngoan học giỏi.
* Lãnh đạo cấp trên phát biểu:
Kính thưa quý vị đại biểu.
Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và phong trào dạy học của trường mầm non Giáo Liêm nói riêng, có bước chuyển biến tích cực là được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của phòng giáo dục đào tạo huyện sơn động. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân xa Giáo Liêm. Nay sự có mặt của quý vị đại biểu là nguồn động viên lớn giúp cho thầy và trò trường mầm non Giáo Liêm thêm động lực để bước vào năm học mới với khí thế mới. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đ/C: ........................................................thay mặt cho đoàn đại biểu đảng uỷ- HĐND- UBND xã lên phát biểu ý kiến.
*/ Đáp lời : Tôi xin thay mặt cho tập thể giáo viên trong nhà trường sẽ tiếp thu ý kiến phát biểu của Đ/C. Và xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học này để đưa giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển hơn nữa. Và xin chúc Đ/C mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.
* Khen thưởng:
Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo năm học 2014-2015 các cô giáo trường Mầm Non Giáo Liêm đã cố gắng phấn đấu vươn lên về mọi mặt để đạt được những danh hiệu chiến sĩ thi đua- GV tiêu biểu, lao động tiên tiến, GVG cấp trường, để động viên và phát huy những thành tích đã đạt được của các cô giáo, UBND huyện Sơn Động đã tặng thưởng cho các Đ/C. Thay mặt BTC tôi xin thông qua danh sách CBGV: 
* Đạt chiến sĩ thi đua, giáo viên có thành tích tiêu biểu: 
Đ/C: Nguyễn Thị Hảo- Giáo viên 
Đ/C: Nguyễn Thị Quyên- giáo viên
Xin mời 2 Đ/C có tên lên nhận giấy khen và phần thưởng.
Sau đây tôi xin chân trọng kính mời Đ/C........................................................Lên trao giấy khen cho 2 Đ/C
* Tiếp theo là danh sách CBGV đạt giáo lao động tiên tiến 
1/ Đ/C: Vi Thị Uyên- HT
6/ Đ/C: Lãnh Thị Hoa- GV
2/ Đ/C: Nông Thị Tích - PHT
7/ Đ/C: Lãnh Thị Đề- GV
3/ Đ/C: Thân Thị Hải- PHT 
8/ Đ/C: Chu Thị Nga - Gv
4/ Đ/C: Lục Thị Dung- GV
9/ Đ/C: Hoàng Thị Nhung - GV 
5/ Đ/C: Hoàng Thị Thuần- GV
10/ Đ/c: Hoàng Thị My- Gv
Xin mời các Đ/C có tên trong danh sách lên nhận phần thưởng.
Sau đây tôi xin trân trọng kính mời Đ/C.Lên trao phần thưởng cho 10 Đ/C.
Tiếp theo là danh sách giáo viên giỏi cấp trường:
1/ Đ/c: Lục Thị Dung- Gv
8/ Đ/C: Vi Thị Lan Hương- GV
2/ Đ/C: Nguyễn Thị Quyên - GV
9/ Đ/C: Nguyễn Thị Hảo- Gv
3/ Đ/C: Chu Thị Oanh- giáo viên
10/ Đ/C: Lãnh Thị Đề- GV
4/ Đ/C: Hoàng Thị Thuần- GV
11/ Đ/C: Ngọc Thị Hường- Gv
5/ Đ/c Bế Thị Vẻ
12/ Đ/C: Vi Thị Vân
6/ Đ/C: Lãnh Thị Hoa
13/ Đ/C: Vi Thị Lan
7/ Đ/C: Lục Thị Biên
14/ Đ/C: Chu Thị Nga
Sau đây tôi xin trân trọng kính mời đ/c: Nguyễn Thị Liễu- bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên trao phần thưởng cho 8 đ/c.
* Văn nghệ
Kính thưa quý vị đại biểu khách quý. Để không khí ngày khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường. Sau đây kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới của cô trò trường Mầm Non Giáo Liêm.
Xin kính mời cô giáo Ngọc Thị Hường lên dẫn chương trình văn nghệ.
* Bế mạc
Kính thưa quý vị đại biểu Năm học 2015- 2016 bắt đầu. là năm học tiếp tục thực hiện “ đổi mới cụng tỏc quản lý và nõng cao chất lượng giỏo dục”, tiếp tục hực hiện “ cuộc vận động hai khụng với bốn nội dung” và chuyờn đề” học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chớ Minh gắng với việc mỗi thầy cụ giỏo là tấm gương đạo đức tự học và sang tạo”, tiếp tục triển khai phong trào xõy dựng trường học thõn thiện, học sinh tích cực.. Đặc biệt trong năm học này, được sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu của các cô giáo, sự nhiệt tình hết lòng vì học sinh thân yêu “Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng năm học 2015- 2016 sẽ thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thân của đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã, cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và các năm tới, Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin tuyên bố chương trình buổi lễ kết thúc tại đây. Một lần nữa Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo mạnh khỏe hạnh phúc, chúc các cháu học sinh chăm ngoan học giỏi.
	Xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu đính kèm:

  • docchuong_trinh_to_chuc_khai_giang.doc